Góc chia sẻ

7 Ưu Điểm Ngói Dán Bitum Phủ Đá Trong Xây Dựng Nên Biết

Bạn đã biết ưu điểm ngói dán bitum phủ đá cho ngôi nhà của chúng ta là gì chưa? Nhờ đâu nó lại có những đặc điểm nổi trội đó? Hãy cùng Sơn Tín Phát khám phá những ưu điểm nổi bật của ngói bitum phủ đá mang lại trong xây dựng. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Báo giá tấm lợp bitum phủ đá, tấm lợp bitum stp cao cấp 2024

1. Ưu điểm nổi bật của ngói Bitum

Tại sao ngói Bitum lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong xây dựng như vậy? Cùng khám phá những ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá nhé.

1.1 Kết nối liền mạch

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá đầu tiền là có chất keo dính rất chặt. Nhờ vậy, hầu như giữa các tấm ngói sẽ không có vết hở mạch nào. Đây cũng chính là ưu điểm tuyệt vời của ngói Bitum. Nó có khả năng chống thấm cực tốt, nước không thể bị rò rỉ ra ngoài để làm hư hại kết cấu bên trong.

ưu điểm ngói dán bitum phủ đá

Hầu như giữa các tấm ngói sẽ không có vết hở mạch nào

1.2 Độ che phủ linh hoạt, không yêu cầu các loại ngói phụ kiện

Ngói Bitum có tính mềm dẻo nên có thể phủ kín mọi kiểu bề mặt từ những dạng mái đơn giản tới dạng mái phức tạp, phân cấp nhiều tầng, khu vực rìa dốc, mặt cắt đa góc. Nhờ vậy mà khách hàng không lo tính toán mua các loại ngói phụ kiện kèm theo khi mua ngói Bitum. Ngói Bitum giúp hạn chế tình trạng thừa hoặc thiếu ngói phụ kiện.

ưu điểm ngói dán bitum

Ngói Bitum có tính mềm dẻo nên có thể phủ kín mọi kiểu bề mặt từ những dạng mái đơn giản tới dạng mái phức tạp

>>>> CLICK NGAY: Tấm lợp đá ép STP có phải là vật liệu lợp mái tốt không?

1.3 Chống tia UV và nhiệt độ

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá là khả năng chống tia UV và nhiệt độ. Ngói Bitum làm giảm tác động bức xạ nhiệt từ mặt trời, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ. Ngói màu càng nhạt thì khả năng phản xạ nhiệt càng cao. Sử dụng ngói bitum giúp tiết kiệm chi phí năng lượng trong nhà.

ưu điểm ngói bitum phủ đá

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá là khả năng chống tia UV và nhiệt độ

1.4 Chống nứt vỡ

Thiết kế ngói Bitum gồm các lớp vật chất kết nối đan cài trong cấu trúc. Nhờ vậy, ngói có độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt, chống nứt vỡ do tác động của thời tiết khắc nghiệt hơn các vật liệu lợp mái thông thường. Ngói xi măng và đất nung thường xuất hiện rạn nứt ở nhiệt độ từ – 5 độ C trong khi ngói Bitum ở – 22 độ C vẫn không bị biến tính hoặc giòn gãy. Ngói Bitum đặc biệt phù hợp với khu vực khí hậu băng giá với ngưỡng chịu nhiệt độ thấp lên đến – 28 độ A.

ưu điểm ngói dán bitum phủ đá

Ngói có độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt, chống nứt vỡ do tác động của thời tiết khắc nghiệt

1.5 Màu sắc đa dạng, không bay màu, tính trang trí cao

Trên thị trường, ngói bitum thường gồm 12 màu. Màu sắc được quyết định bởi hạt khoáng đá phủ trên bề mặt. Vật liệu này từ đá Basalt tự nhiên xay nhỏ, nhuộm màu với chất dầu bảo vệ hoặc tráng men Ceramic. Nhờ vậy, ngói có độ bền màu cao, không bay bay màu, không bị oxi hóa.

ưu điểm ngói dán bitum phủ đá

Mái ngói bitum có màu sắc đa dạng

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá là có thể tạo hình đa dạng như vảy cá, hình chữ nhật,… xếp chồng lên nhau. Nhà sản xuất cũng có thể chủ động phối hạt màu, tạo thành các sản phẩm chuyển màu (Mosaic) rất tinh tế, phù hợp với phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển. Kiến trúc sư còn có thể tự phối nhiều tông màu trên cùng 1 diện tích mái, tạo sự phá cách và mới mẻ.

1.6 Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và sửa chữa

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá là dễ vận chuyển, lắp đặt so với các loại ngói khác. Ngói bitum nhẹ nên dễ đóng gói và vận chuyển. Mái có dạng tấm phẳng cuộn tròn nên khi thi công chỉ cần trải thẳng và dính keo theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp mái bị hỏng, bạn có thể cắt miếng Bitum khác dán chồng lên vị trí hư hỏng.

ưu điểm tấm lợp bitum

Ngói bitum nhẹ nên dễ đóng gói và vận chuyển.

>>>> BẬT MÍ: Hướng dẫn thi công ngói bitum phủ đá chuẩn, chi tiết

1.7 Vật liệu nhẹ

Trọng lượng nhẹ là ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá nổi trội. Sản phẩm nhẹ nên không gây áp lực tải trọng lên công trình. Loại ngói này đặc biệt phù hợp với các công trình kết cấu nhẹ như nhà gỗ, nhà kính,… Hơn nữa, ngói Bitum có thể tái sử dụng nên nó có tác dụng giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

ưu điểm ngói dán Bitum

Loại ngói này đặc biệt phù hợp với các công trình kết cấu nhẹ như nhà gỗ, nhà kính

2. Tại sao ngói bitum có ưu điểm vượt trội đó?

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá vô cùng vượt trội là nhờ thành phần cấu tạo đặc biệt của tấm lợp. Không giống các loại mái ngói thông thường, tấm lợp ngói Bitum là vật liệu đa thành phần.

  • Lớp sợi thủy tinh gia cố: Thành phần này được gia cố chắc chắn, đóng vai trò như khung xương. Nó giúp nâng đỡ và bảo vệ cấu trúc của toàn bộ tấm lợp. Nhờ vậy, mái ngói tăng độ bền và khả năng liên kết.
  • Lớp màng bitum: Lớp màng này đã được oxi hóa và bao quanh lớp sợi thủy tinh. Lớp màng này có tác dụng chống thấm, đồng thời tạo độ dẻo cho tấm lợp.
  • Lớp đá xay tự nhiên: Bề mặt ngói Bitum được phủ ép bởi các lớp đá tự nhiên xay nhuyễn tạo hiệu ứng độc đáo và có tác dụng chống tia UV, giảm nhiệt.
Ưu điểm ngói dán Bitum

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá vô cùng vượt trội là nhờ thành phần cấu tạo đặc biệt của tấm lợp

  • Lớp keo dính chuyên dụng: Mỗi tấm ngói đều có các dãy keo dính chuyên dụng. Lớp kéo này giúp liên kết các tấm lợp lại với nhau khi thi công cùng với đinh vít.
  • Lớp cát mỏng: Lớp cát phủ ở mặt dưới của tấm ngói trong quá trình đóng gói. Nhờ vậy, các tấm mái xếp chồng nặng không bị dính vào nhau khi vận chuyển xa gây ảnh hưởng đến chất lượng.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Bảng báo giá ngói dán mái bê tông lợp nhà chi tiết, mới nhất

3. Đặc điểm thi công của ngói dán bitum STP là gì?

Khác với các dòng vật liệu lợp mái khác, ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá được phát huy tối đa khi được thi công trên bề mặt phẳng.

3.1 Đối với các công trình kiên cố

Các công trình kiên cố, cao cấp như biệt thự thường sử dụng mặt phẳng bằng bê tông. Bên trên được cán thêm một lớp vữa phẳng dày 2-5 phân. Lớp vữa có các dụng giúp bề mặt nền được phẳng đều hơn, tránh tính trạng tấm lợp sau khi dán sẽ không được phẳng do bề mặt bê tông gồ ghề. Đồng thời lớp bê tông nhiều đá xanh sẽ gây khó khăn cho việc đóng đinh gia cố. Việc cán lớp vữa mịn sẽ giúp khắc phục hạn chế này một cách hiệu quả. Thi công tấm lợp trên bề mặt bê tông sẽ được cố định bằng lớp keo có sẵn trên mỗi tấm lợp và đinh thép chuyên dụng.
ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá

Các công trình kiên cố, cao cấp như biệt thự thường sử dụng mặt phẳng bằng bê tông.

3.2 Đối với các công trình có thời hạn sử dụng ngắn

Các công trình như nhà đi động, nhà lắp ghép, bungalow, homestay, chòi nghỉ,… thường lợp tam lop bitum trên mặt phẳng hoặc bằng tấm xi măng smartboard, ván ép. Vì đây là những dạng công trình có yêu cầu tuổi thọ ngắn. Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá giúp giảm tải trọng cho hệ kết cấu và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với phương án này, các tấm lợp sẽ được cố định với nhau bằng lớp keo có sẵn trên mỗi tấm lợp cùng vít bắn.

Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá

Trên bề mặt nền, trước khi lắp đặt tấm lợp, bạn cần quét 1 lớp keo chống thấm gốc dầu để hỗ trợ và tăng cường chống thấm cho công trình.

Độ dốc mái lý tưởng thi công là trên 20 độ. Đây là độ dốc được nhà máy khuyến khích để đảm bảo độ thoát nước. Tuy nhiên, những thiết kế mái có độ dốc thấp hơn vẫn có thể sử dụng ngói dán bitum. Biện pháp tăng để cường chống thấm, chống đọng nước là dán thêm 1 lớp màng keo chống thấm trước khi lắp đặt tấm lợp.

4. Ngói dán bitum STP có được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam không?

So với các dòng vật liệu lợp mái truyền thống như ngói tráng men, ngói xi măng, tôn,… thì ngói dán bitum là dòng vật liệu lợp mái còn khá mới, chỉ vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Dù thời gian ra mắt tại thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng thị phần của dòng vật liệu này đang ngày càng được mở rộng và chứng minh tiềm năng và ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá.

4.1 Giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu, ngói bitum được ưa chuộng ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển. Phần mái của những công trình theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển luôn được thiết kế rất cầu kỳ, trau chuốt từng ngóc ngách, có nhiều phù điêu, hình quả cầu, vòm tròn và có độ dốc lớn.

ưu điểm ngói bitum

Giai đoạn đầu, ngói bitum được ưa chuộng ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển

Việc lựa chọn một dòng vật liệu lợp mái như thế nào để đồng thời thỏa mãn được tất cả các tiêu chí: có khả năng thi công, có chức năng bảo vệ tốt và có tính thẩm mỹ cao xứng tầm với đẳng cấp công trình thật sự là một thử thách không nhỏ. Chủ đầu tư đã từng không có quá nhiều sự lựa chọn ngoài đắp mái, tô mái hoặc sử dụng mái đá. Sản phẩm tấm lợp bitum khi về Việt Nam đã tạo ra một luồng gió mới. Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá nổi trội giúp sản phẩm nhận được rất nhiều sự ủng hộ và lựa chọn của phân khúc cao cấp này.

>>>> XEM NGAY: cấu tạo, ưu điểm & cách dán đúng chuẩn của ngói dán mái bê tông

4.2 Giai đoạn hiện tại

Hiện nay, ngói dán bitum đang dần được nhiều người biết đến hơn. Với ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá là đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, hiệu ứng độc đáo, bắt mắt, dòng vật liệu này còn được chọn sử dụng cho các công trình biệt thự hiện đại, khu trung tâm thương mại, nhà ở liền kề, nhà hàng, khách sạn, quán cafe,… Và đặc biệt, vật liệu này đang được nhiều nhà đầu tư resort, homestay, bungalow, nhà di động, nhà lắp ghép tin dùng.

ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá

Vật liệu này đang được nhiều nhà đầu tư resort, homestay, bungalow, nhà di động, nhà lắp ghép tin dùng.

5. Mua ngói dán bitum ở đâu uy tín?

Ngoài tìm hiểu ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá, chắc hẳn bạn sẽ cần tìm địa chỉ mua ngói uy tín phải không? Đừng lo vì đã có Sơn Tín Phát ở đây. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng. Ưu điểm ngói dán Bitum phủ đá tại Sơn Tín Phát là:

  • Hàng nhập khẩu Châu Âu – Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Giá cả tốt so với chất lượng.
  • Đội ngũ sale tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, trung thực.
  • Chế độ bảo hành tốt. Nếu xác định đúng nguyên nhân là do lỗi sản phẩm, lỗi thi công, bên bán sẽ chịu trách nhiệm bảo hành như cam kết.
  • Đội ngũ thi công lành nghề, nhiều kinh nghiệm.
 ưu điểm ngói dán bitum phủ đá

Công ty Sơn Tín Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng

Trên đây là toàn bộ thông tin về 7 ưu điểm ngói dán bitum phủ đá Sơn Tín Phát đã tìm hiểu và giới thiệu tới bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về loại vật liệu mái ngói Bitum tuyệt vời nhày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook
HOTLINE: 0938080946