Góc chia sẻ

Bảng Giá 5 Loại Màng Chống Thấm Bitum Tốt Nhất Hiện Nay

Màng chống thấm bitum là một trong những loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng chống thấm cao, màng chống thấm có thể được sử dụng để chống thấm cho các công trình xây dựng khác nhau, từ nhà ở dân dụng đến các công trình công nghiệp. Vậy màng bitum chống thấm là gì? Cùng Sơn Tín Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Màng chống thấm bitum là gì?

Màng chống thấm bitum là một loại vật liệu chống thấm được làm từ tấm bitum, một loại nhựa đường được sản xuất từ dầu mỏ. Màng chống thấm gốc bitum có dạng tấm hoặc cuộn, được phủ một lớp lót chống dính hoặc không. Màng chống thấm này được sử dụng để ngăn chặn nước hoặc các chất lỏng khác thấm qua bề mặt.

màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum

Ưu điểm của màng bitum chống thấm:

 • Khả năng chống thấm cao
 • Dễ thi công
 • Giá thành hợp lý

Tuy nhiên, tấm bitum chống thấm cũng có một số nhược điểm như:

 • Độ bền không cao
 • Dễ bị hư hỏng khi gặp thời tiết khắc nghiệt

Vì ưu điểm chống thấm vượt trội mà loại màng này được ứng dụng làm vật liệu chống thấm mái nhà, tường, hồ cá, bể nước,… Tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn các loại màng chống thấm khác nhau.

2. Bảng giá chi tiết các loại màng chống thấm

Màng chống thấm bitum Loại Kích thước Giá thành
Màng chống thấm khò nóng Lemax 4mm S – APP 1mx4mmx 10m/cuộn Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết!
4mm GY – APP 1mx4mmx10m/cuộn
4mm PE – APP 1mx4mmx10m/cuộn
3mm PE – APP 1mx3mmx10m/cuộn
3mm GY – APP 1mx3mmx10m/cuộn
3mm S – APP 1mx3mmx10m/cuộn
Màng chống thấm tự dính Lemax 1.5 mm S 1mx1.5mmx15m/cuộn
2.0 mm PE 1mx2.0mmx20m/cuộn
1.5 mm PE 1mx1.5mmx15m/cuộn
Màng chống thấm khò nóng Breiglas 3mm S – APP 1mx3mmx10m/cuộn
4mm GY – APP 1mx4mmx10m/cuộn
3mm GY – APP 1mx3mmx10m/cuộn
4mm PE – APP 1mx4mmx10m/cuộn
4mm S – APP 1mx4mmx10m/cuộn
3mm PE – APP 1mx3mmx10m/cuộn
Màng chống thấm khò nóng Bitumode Delta P-3mm PE 1mx3mmx10m/cuộn
Delta P – 3mm S 1mx3mmx10m/cuộn
Delta P – 3mm GY 1mx3mmx10m/cuộn
Delta P – 4mm PE 1m x 4mm x 10m/cuộn
Màng chống thấm tự dính Pluvitec 2.0 mm PE 1mx2.0mmx15m/cuộn
1.5 mm PE 1mx1.5mmx20m/cuộn

3. Các loại màng chống thấm bitum phổ biến hiện nay

3.1. Màng bitum tự dính Lemax

Màng chống thấm bitum tự dính Lemax có đặc trưng là khả năng kháng hóa chất cao, phù hợp với ứng dụng cho hệ bể ở khu vực có mạch ngầm. Màng chống thấm Lemax được sản xuất từ các tấm SBS chất lượng cao, có khả năng chống chịu tốt với các tác nhân hóa học như axit, bazơ, muối,… Điều này giúp cho màng chống thấm Lemax có thể đảm bảo hiệu quả chống thấm trong môi trường có nhiều hóa chất ăn mòn.

Ngoài ra, màng chống thấm Lemax còn có mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay có nhiều loại màng khác nhau, bao gồm màng chống thấm khò nóng, màng chống thấm tự dính, màng chống thấm lỏng,… Mỗi loại màng chống thấm Lemax đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng ứng dụng cụ thể.

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm tự dính Lemax

Một số ưu điểm nổi bật của màng chống thấm Lemax:

 • Khả năng chống thấm cao, hiệu quả lâu dài
 • Khả năng kháng hóa chất tốt
 • Mẫu mã đa dạng, phong phú
 • Giá thành hợp lý

3.2. Màng bitum khò nóng cao cấp Lemax

Màng chống thấm bitum khò nóng cao cấp Lemax là một loại vật liệu chống thấm được sản xuất từ nhựa bitum polyme BPP đàn hồi. Kết hợp cùng hợp chất tinh chế ở thể polyme có khối lượng phân tử cao từ đó có thể ổn định kích thước, chống thấm tuyệt đối cho bề mặt. Màng khò nóng Lemax được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng khác nhau, bao gồm:

 • Chống thấm mái nhà
 • Chống thấm sàn vệ sinh nhà tắm
 • Chống thấm bể bơi, bể chứa nước
 • Chống thấm tường, trần nhà
Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm khò hàng Lemax

Một số ưu điểm của màng bitum khò nóng cao cấp Lemax:

 • Tính ổn định cao
 • Bền với nhiều hiệu suất nhiệt độ
 • Dễ thi công lắp đặt

3.3. Màng chống thấm phổ thông Bitumode

Màng chống thấm bitum phổ thông Bitumode được sản xuất từ nhựa bitum polyme BPP đàn hồi, có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau. Màng bitum tinh chế với polyme khối lượng phân tử cao gia công bằng lưới polyeste không dệt. Từ đó giúp mang đến nhiều ưu điểm cho màng Bitumode như:

 • Khả năng chống thấm cao: Màng chống thấm phổ thông Bitumode được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao, có khả năng ngăn chặn nước và các chất lỏng khác thấm qua bề mặt.
 • Khả năng kháng hóa chất tốt: Màng chống thấm phổ thông Bitumode được sản xuất từ vật liệu có khả năng chống chịu tốt với các tác nhân hóa học như axit, bazơ, muối,…
 • Khả năng chịu lực tốt: Màng chống thấm phổ thông Bitumode được gia cường bằng lưới polyeste không dệt, giúp tăng cường khả năng chịu lực cho màng chống thấm.
 • Dễ thi công: Màng chống thấm phổ thông Bitumode có thể được thi công bằng cách khò nóng hoặc dán trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm.
Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm Bitumode

Màng chống thấm phổ thông Bitumode có một số nhược điểm như:

 • Độ bền không cao: Màng chống thấm phổ thông Bitumode có độ bền không cao như các loại màng chống thấm cao cấp.
 • Dễ bị hư hỏng khi gặp thời tiết khắc nghiệt: Màng chống thấm phổ thông Bitumode có thể bị hư hỏng khi gặp thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, bão,…

3.4. Màng trung cấp Breiglas

Màng chống thấm bitum trung cấp Breiglas được đánh giá là loại màng rẻ nhưng có tính ổn định và chống thấm nước cao. Được cấu tạo tương tự như màng phổ thông Bitumode. Do đó, màng trung cấp Breiglas được ứng dụng để chống nước cho sàn mái, sàn nhà vệ sinh, tầng hầm,…

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm Breiglas

3.5. Màng tự dính Pluvitec

Màng chống thấm bitum tự dính Pluvitec là một loại màng bitum tự dính thế hệ mới có gốc “composite”. Loại màng này rất được ưa chuộng hiện nay nhờ ứng dụng công nghệ sản xuất mới. Vì thế có thể sản xuất các nguyên liệu chống thấm đặc biệt theo khối lượng lớn. Quá trình sản xuất của màng chống thấm Pluvitec cho ra những đặc tính nổi trội, giúp sản phẩm có thể được ứng dụng trong cả xây dựng dân dụng lẫn xây dựng công nghiệp, bao gồm: mái gỗ, sàn kim loại hoặc dưới các tấm lợp.

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm tầm trung Pruvitec

4. Quy trình thi công màng chống thấm bitum bằng phương pháp khò nóng

4.1. Bước 1: Kiểm tra bề mặt cần chống thấm

Bề mặt thi công tấm lợp bitum cần được làm sạch, khô ráo, không có các vết nứt, vết rỗ. Các vết nứt, vết rỗ cần được sửa chữa bằng vữa sửa chữa chuyên dụng. Đặc biệt, cần loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt một cách triệt để. Có thể dùng chổi quét hoặc dùng máy hút bụi công nghiệp nếu cần thiết.

Màng chống thấm bitum

Kiểm tra bề mặt chống thấm

4.2. Bước 2: Đo đạc và cắt màng chống thấm theo kích thước

Màng chống thấm được trải lên bề mặt cần thi công, sao cho mép màng chồng lên nhau ít nhất 50 – 60 mm. Trước khi thi công màng chống thấm bitum cần phải đo đạt bằng thước dây và cắt theo đúng kích thước.

Màng chống thấm bitum

Đo đạc và cắt màng chống thấm theo đúng kích thước

4.3. Bước 3: Sơn lót hoặc vữa bề mặt

Để đảm bảo độ chống dính bề mặt tối đa, cần có một lót sơn lót bề mặt trước khi thi công màng chống thấm bitum. Cần phải đảm bảo lớp sơn được trải đều và không quá dày trên bề mặt.

Màng chống thấm bitum

Sơn lót vữa bề mặt

4.4. Bước 4: Khò màng

Sau khi sơn lót vữa bề mặt, các lớp màng chống thấm bitum sẽ được lắp đặt theo phương pháp khò nóng. Để thực hiện phương pháp này, người thợ sẽ sử dụng đèn khò gas đề khò bề mặt. Động tác khò sẽ tiến hành từ phần dưới đến bề mặt tấm bitum. Khi bề mặt bắt đầu nóng chảy là thời điểm hoàn hảo để tiến hành dán.

Màng chống thấm bitum

Gia công khò màng chống thấm bitum

Việc dán màng chống thấm cần được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Người thợ phải dùng lực tay hoặc búa cao su để dán màng. Việc dán màng cần phải đảm bảo không tạo những bọt khí trên mặt phẳng khi hoàn thiện. Trong trường hợp có bọt khí, có thể dùng vật nhọn để chọc thủng. Tuy nhiên, nên hạn chế tình trạng này vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của màng bitum. Khi dán keo, người thi công cần điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý để hòa tan toàn bộ bề mặt bitum.

4.5. Bước 5: Gia cố

Sau khi lắp đặt màng chống thấm bitum, người thợ cần dùng đèn khò nung chảy các mép màng. Điều này sẽ giúp gia tăng khả năng chống thấm và gia cố lớp màng hiệu quả. Sau khi nung chảy tiến hành dùng bay để cố định mối nối từ thấp đến cao. Người thi công cần chú ý các vị trí như góc tường, khe co giãn vì các vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn để chất lượng công trình. Bên cạnh đó, có thể sử dụng cát hoặc sỏi để trải lên bề mặt. Sau đó dùng máy đầm để ép chặt giúp bề mặt được bảo vệ tốt hơn.

Màng chống thấm bitum

Gia công bề mặt chống thấm

4.6. Bước 6: Kiểm tra chống thấm

Sau khi hoàn tất việc gia công màng chống thấm bitum, cần phải xả nước để đảm bảo việc chống thấm. Thông thường, cần phải có ít nhất 24h để kiểm tra hiệu quả. Sau khi kiểm tra, có thể phủ một lớp bảo vệ để tránh màng bị vỡ, hỏng,… Nếu để lâu, lớp màng có thể bị bong keo và nở ra do thay đổi nhiệt độ.

Màng chống thấm bitum

Kiểm tra bề mặt chống thấm

5. Một số lưu ý khi thi công màng bitum chống thấm

Việc thi công màng chống thấm bitum tốt đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Để có một lớp màng chống thấm hiệu quả, người thi công cần lưu ý tới những vấn đề như:

 • Chọn loại máy khò phù hợp: Máy khò cần có công suất phù hợp với loại màng chống thấm sử dụng. Nếu máy khò có công suất quá thấp sẽ không đủ nhiệt để làm nóng màng chống thấm, nếu máy khò có công suất quá cao sẽ khiến màng chống thấm bị cháy.
 • Điều chỉnh nhiệt độ máy khò phù hợp: Nhiệt độ máy khò cần được điều chỉnh phù hợp với loại màng chống thấm sử dụng. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến màng chống thấm bị cháy, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến màng chống thấm không dính chặt vào bề mặt thi công.
 • Khò nóng màng chống thấm từ từ: Không nên khò nóng màng chống thấm quá nhanh, điều này có thể khiến màng chống thấm bị cháy. Khò nóng màng chống thấm từ từ, đồng thời dùng tay miết chặt màng chống thấm để màng chống thấm dính chặt vào bề mặt thi công.
 • Dán màng chống thấm phẳng, không có các nếp gấp: Các nếp gấp sẽ khiến màng chống thấm bị hở, nước có thể thấm qua các nếp gấp gây thấm dột. Dán màng chống thấm phẳng, không có các nếp gấp để đảm bảo khả năng chống thấm.
 • Kiểm tra lại các vị trí nối giữa các cuộn màng chống thấm: Các vị trí nối giữa các cuộn màng chống thấm cần được dán kín để đảm bảo khả năng chống thấm. Kiểm tra lại các vị trí nối giữa các cuộn màng chống thấm để đảm bảo các vị trí này được dán kín.
 • Phủ một lớp cát hoặc đá lên trên bề mặt màng chống thấm: Lớp cát hoặc đá sẽ giúp tăng cường khả năng chống thấm của màng chống thấm. Rải một lớp cát hoặc đá lên trên bề mặt màng chống thấm và dùng máy đầm để đầm chặt lớp cát hoặc đá.

Màng chống thấm bitum là vật liệu phổ biến và cần thiết cho mọi công trình. Với những ưu điểm vượt trội, màng bitum chống thấm được ứng dụng rộng rãi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về màng bitum. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên liên hệ ngay với Sơn Tín Phát để được giải đáp sớm nhất nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook
HOTLINE: 0938080946